Điều Trị Rối Loạn Cương Dương Nhờ Giảm Cân

14/10/2019

Rất nhiều đàn ông Việt Nam được chẩn đoán mắc chứng rối loạn cương dương.

Tuy nhiên, khi bạn gặp vấn đề để đạt được và duy trì sự cương cứng, không ai có thể hiểu thấu nỗi mặc cảm đến cùng cực của bạn. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về một số nguyên nhân phổ biến của rối loạn và những gì bạn có thể làm để điều trị nó.

TRIỆU CHỨNG CỦA RỐI LOẠN CƯƠNG DƯƠNG

Các triệu chứng của rối loạn cương dương thường dễ xác định:

 • Bạn bất ngờ không còn có thể đạt được và duy trì sự cương cứng.
 • Bạn cũng có thể gặp sự giảm ham muốn tình dục.

Rối loạn cương dương có thể xảy ra một cách bất thường. Bạn có thể gặp các triệu chứng này trong một vài lần hoặc nó là bệnh kinh niên của bạn. Nếu tình trạng của bạn là mãn tính hoặc kéo dài dai dẳng, hãy tìm kiếm sự chăm sóc y tế phù hợp.

Xem thêm: Rối Loạn Cương Dương Ở Tuổi Thanh Niên

NGUYÊN NHÂN CỦA RỐI LOẠN CƯƠNG DƯƠNG

Rối loạn cương dương có thể ảnh hưởng đến nam giới ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, vấn đề thường trở nên phổ biến hơn khi bạn có tuổi. Rối loạn cương dương có thể được gây ra bởi tình cảm hoặc thể chất hoặc kết hợp cả hai. Nguyên nhân do suy giảm thể chất phổ biến hơn ở những người đàn ông lớn tuổi. Ngược lại, rối loạn cảm xúc thường là nguyên nhân ở những người trẻ tuổi.

Một số điều kiện vật lý có thể cản trở lưu lượng máu đến dương vật, vì vậy việc tìm ra nguyên nhân chính xác có thể mất thời gian và đòi hỏi sự kiên nhẫn. Rối loạn cương dương có thể được gây ra bởi:

 • Chấn thương hoặc nguyên nhân thực thể, chẳng hạn như chấn thương tủy sống hoặc mô sẹo bên trong dương vật
 • Ung thư tuyến tiền liệt hoặc tuyến tiền liệt mở rộng
 • Bệnh mất cân bằng nội tiết tố, trầm cảm, tiểu đường hoặc huyết áp cao
 • Thuốc huyết áp, thuốc trợ tim hoặc thuốc chống trầm cảm
 • Nguyên nhân cảm xúc, chẳng hạn như lo lắng, căng thẳng, mệt mỏi hoặc xung đột mối quan hệ.

Các vấn đề về lối sống, chẳng hạn như sử dụng rượu nặng, sử dụng thuốc lá hoặc béo phì.

GIẢM CÂN CHỮA RỐI LOẠN CƯƠNG DƯƠNG

Thừa cân làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh trong đó có rối loạn cương dương. Những người đàn ông thừa cân hoặc béo phì có nguy cơ bị rối loạn cương dương cao hơn cũng như các bệnh dưới đây:

 • Bệnh tim
 • Bệnh tiểu đường
 • Xơ vữa động mạch
 • Cholesterol cao

Tất cả những bệnh này đều có thể gây ra rối loạn cương dương. Nhưng khi kết hợp với thừa cân, béo phì tình trạng “trên bảo dưới không nghe” của bạn có thể trở nên cực kỳ trầm trọng.

GIẢM CÂN

Giảm cân có thể là một trong những cách tốt nhất để khôi phục chức năng cương dương bình thường. Một nghiên cứu mới đây cho biết:

Hơn 30% những người đàn ông tham gia vào nghiên cứu giảm cân đã lấy lại chức năng tình dục bình thường. Những người đàn ông này đã giảm trung bình 33 pound (15 kg) trong khoảng thời gian 2 năm. Hầu như họ đều đã phục hồi chức năng cương dương.

Các nhà nghiên cứu đã không dựa vào bất kỳ lựa chọn dược phẩm hoặc phẫu thuật nào để đạt được hiệu quả giảm cân. Thay vào đó, những người đàn ông tham gia vào nghiên cứu ăn ít hơn 300 calo mỗi ngày và tăng hoạt động thể chất hàng tuần.

Phương pháp ăn ít kết hợp vận động nhiều có thể rất có lợi cho những người đàn ông đang tìm kiếm câu trả lời cho rối loạn cương dương và các vấn đề thể chất khác. Như một phần thưởng, những người đàn ông này đã có thể tự tin hơn và cải thiện sức khỏe tinh thần.

TRAO ĐỔI VỚI BÁC SĨ

Nếu bạn gặp khó khăn với chức năng cương dương, hãy hẹn gặp bác sĩ. Các nguyên nhân tiềm ẩn của rối loạn cương dương là rất nhiều. Chỉ có các bác sĩ uy tín là có thể dễ dàng xác định và điều trị được, vì vậy hãy trao đổi với họ để giải quyết tận gốc vấn đề.

bài viết liên quan